7 cách loại bỏ mùi hôi chân dễ dàng trong 5 phút

Mọi người đều đã cảm nhận được mùi chân. Mùi khó chịu này vừa khó chịu vừa xấu hổ nếu ai đó ngửi phải. Khử mùi hôi chân với cách khử mùi hôi chân nhanh nhất dưới đây.

Làm thế nào để thoát khỏi mùi hôi chân dễ dàng trong 5 phút:

  1. Rửa chân thật sạch
  2. Tắm bằng giấm, trà hoặc nước muối
  3. Thay giày và tất
  4. Giặt giày và tất
  5. Chà chân
  6. Đổi giày thành dép
  7. Sử dụng chất khử mùi

Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về các cách để dễ dàng loại bỏ mùi hôi chân.

1. Rửa chân thật sạch

rửa chân tránh mùi hôi
Rửa sạch chân và để chân khô thoáng

Bạn có thể nghĩ rằng tắm bằng vòi hoa sen là đủ để giữ cho các ngón chân của bạn sạch sẽ. Nhưng không phải dễ dàng như vậy, đôi chân sạch sẽ, không có mùi bắt đầu từ kỹ thuật rửa đúng và nhiều người trong chúng ta đã làm sai.

Để trị hôi chân, hãy rửa chân bằng xà phòng diệt khuẩn mỗi ngày. Sau đó lau khô chân đúng cách sau khi tắm xong, chú ý vùng kẽ ngón chân và lau khô cho đến khi khô hẳn. Để bảo vệ thêm, hãy xịt vào giày và bàn chân của bạn bằng bột bôi chân của vận động viên . Quá trình này sẽ đảm bảo chân của bạn không bị hôi chân.

2. Thử khử mùi chân tự làm

Các phương pháp tự làm như tắm muối, ngâm trà và ngâm giấm đã được chứng minh là có thể khử mùi hôi chân. Nhưng không cách nào trong số này có thể khử được mùi hôi chân nếu bạn tiếp tục đi tất hoặc giày bẩn, ẩm ướt. Bạn có thể thử các cách tự làm sau:

a. Ngâm giấm
Hãy thử ngâm chân mỗi ngày với 1 cốc giấm và 2 cốc nước. Mục đích của giấm là giảm số lượng vi khuẩn gây mùi.
b. Tắm bằng trà
Một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất là tắm bằng trà. Dùng 4 hoặc 5 túi trà với 1 lít nước. Để nguội rồi ngâm chân 20 phút mỗi ngày.
c. Ngâm muối
Đổ 1/2 cốc muối vào 4 cốc nước, ngâm trong 10-15 phút và dùng chân lau khô.
d. Bột
nở Baking soda, bột trẻ em , bột bắp (bột bắp), và bột talc đã được chứng minh là có khả năng hút thêm độ ẩm ở bàn chân gây ra mùi hôi.

3. Mua giày và tất chất lượng

tất và giày
Chọn tất và giày chất lượng tốt

Để ngăn ngừa mùi hôi chân ngay từ đầu, hãy bắt đầu mua tất và giày làm từ chất liệu “thoáng khí”. Vải tổng hợp cung cấp ít thông thoáng hơn so với vải tự nhiên, vì vậy tất làm từ polyester hoặc nylon có thể làm tăng lượng mồ hôi so với vải bông hoặc cotton. “Các chất liệu tự nhiên như bông và len thường mang lại sự thông thoáng hơn để chúng có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn.

Đối với giày cũng vậy. Mang giày làm bằng chất liệu có thể “thở” như da hoặc vải. Điều này sẽ cho phép mồ hôi bay hơi.

Một mẹo quan trọng là không bao giờ đi tất, đi giày không có tất có thể gây tích tụ mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển theo thời gian. Không chỉ vậy, khả năng tế bào da chết, bụi bẩn, dầu, nấm mốc phát triển ở đó là rất lớn nếu bạn không sử dụng tất khi đi giày kín.

4. Giặt tất và giày

giặt giày converse
Giặt giày bằng tay

Nên thay tất mỗi ngày để tránh tích tụ hơi ẩm. Để đảm bảo sạch sẽ, tất và giày phải được giặt kỹ và khô. Không mang tất giống nhau trong hơn 2 ngày liên tiếp.

Phương pháp giặt giày hơi khác một chút. Những đôi giày khác nhau có cách thức và cách chăm sóc giày. Nhưng điều quan trọng nhất là cố gắng làm khô giày càng kỹ càng tốt sau khi giặt hoặc nếu chúng bị ẩm và ướt. Cũng cố gắng không đi cùng một đôi giày hai ngày liên tiếp. Một mẹo khác là không để giày trong tủ quần áo tối. Để chúng ở một không gian mở với hệ thống thông gió tốt.

5. Chà chân

Mục đích của việc chà chân là loại bỏ các tế bào chết trên da chân. Vì vậy, hãy rửa chân bằng xà phòng diệt khuẩn. Vì vậy, trong khi tắm, hãy dành thời gian để cọ rửa chân hoàn chỉnh với sự hỗ trợ của giẻ, đá bọt hoặc bàn chải . Đừng quên cũng chà xát giữa các ngón chân mà đôi khi quên rửa.

6. Sử dụng dép

Mang dép thông thoáng khi thời tiết nóng ẩm, càng không nên đi giày khi ở trong nhà. Điều này giúp chân bạn khô thoáng, không bị vi khuẩn tích tụ khi chân đi trong giày ẩm.

7. Sử dụng chất khử mùi

Các loại chất khử mùi tương tự mà bạn sử dụng cho nách cũng có thể được sử dụng cho chân khi chân bạn có mùi hôi, bạn biết đấy. Xịt chất khử mùi lên bàn chân sạch và khô vào ban đêm. Điều này sẽ giúp đôi chân của bạn luôn khô thoáng và tươi tắn cả ngày mai.

Chất khử mùi phản ứng với chất điện giải trong mồ hôi, làm tắc ống dẫn mồ hôi. Vì mỗi bàn chân chứa hơn 250.000 cơ quan mồ hôi nên chất khử mùi có thể là giải pháp nhanh chóng và phù hợp.

Cần bán website này