Cách làm sạch dép Nike, Adidas đúng cách

Mình yêu mùa hè. Sau mùa đông lạnh giá và khó chịu của chúng tôi, không có gì rảnh rỗi bằng việc bỏ những đôi ủng mùa đông đó và tìm ra những đôi xăng đan và dép tông. Nhưng với những ngày nắng nóng và ra ngoài thì mồ hôi và chân có mùi. Và cùng với đó – những đôi giày bẩn và có mùi.

Kinh quá! Nếu bạn không làm sạch dép của bạn, tại sao không bắt đầu ngay bây giờ? May mắn thay, có nhiều cách nhanh chóng và dễ dàng để làm mới chúng.

làm sạch dép adidas
Làm sạch dép adidas

Làm sạch dép nhựa, cao su

Như dép adidas, nike, converse, vans,.. chúng ta thường gặp..

Trị liệu Spa bằng Baking Soda

Không có nhiệm vụ dọn dẹp nào hoàn thành nếu không có một trong những nguyên liệu yêu thích của Vệ sinh giày Hà Nội, baking soda!

Đối với dép tông cao su trơn – như loại rẻ tiền mà bạn mua được từ tạp hoá – hãy chạy chúng dưới vòi nước ấm trong bồn.

Tiếp theo rắc baking soda lên. Để ít nhất năm phút và cọ sạch bằng bàn chải đánh răng cũ. Và đừng quên về đế – chúng trải qua rất nhiều. (Baking soda cũng sẽ giúp khử mùi hôi).

Nếu sau đó chúng vẫn còn mùi, hãy trộn baking soda với nước muối để nó trở thành hỗn hợp sền sệt. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà và sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cho chúng vào bồn rửa

Cách đơn giản nhất để làm sạch một loạt dép tông cao su cùng một lúc là cho vào máy giặt. Sử dụng cài đặt tinh tế của máy (với nước lạnh) và chỉ cần một lần chạm vào chất tẩy rửa. Thêm một cốc giấm vào nước giặt sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của giày sandal. Để chúng khô trong không khí.

Nếu chúng vẫn còn hơi bẩn sau khi rửa, mẹo dùng baking soda-bàn chải đánh răng sẽ giúp chúng trông như mới. Máy giặt không hoạt động với tôi khi tôi thử nghiệm nó trên một cặp, nhưng tôi vẫn khuyến khích bạn thử nghiệm. Những thứ này có thể bị trúng hoặc trượt.

Tránh máy giặt nếu dép tông của bạn được trang trí bằng hạt hoặc đồ trang sức – nếu không chúng sẽ trông rất buồn!

Làm sạch dép da lộn

Giấy nhám: Tôi biết, nghe có vẻ lạ. Nhưng nếu miếng lót bằng da lộn của bạn đã tốt hơn ngày nào, thì giấy nhám mịn, dùng nhẹ nhàng, sẽ loại bỏ lớp bụi bẩn cứng đầu đó. Nhớ dùng loại giấy nhám mịn

Lót lót cũng có thể được làm sạch bằng một ít xà phòng rửa bát (không có thuốc nhuộm hoặc chất tạo mùi) trong nước ấm và chà nhẹ bằng bàn chải đánh răng cũ đó.

Làm sạch dép da

Xà phòng yên ngựa sẽ làm được điều đó – đó là chất tẩy rửa, diệt mùi và làm mềm da tất cả trong một. Đắp bằng khăn ẩm, để yên và sau đó lau khô. Đó là một sản phẩm tuyệt vời!

Để có cách khắc phục dễ dàng, hãy rắc baking soda vào dép, để nó trong một ngày. Nếu da thuộc đã qua xử lý, hãy nhúng một miếng vải mềm vào hỗn hợp giấm-nước để lau bên ngoài.

Làm thế nào để biết nếu nó được điều trị, bạn hỏi? Vắt một giọt nước sạch lên giày. Nếu nước đọng lại và không thấm vào sandal có nghĩa đó là da đã qua xử lý.

Ngay sau khi bạn (hoặc chồng hoặc con bạn) xỏ đôi giày đó ra, hãy nhét giấy báo đã vò nát vào ngón chân – điều này sẽ hút hơi ẩm vào trong giấy báo và giúp chúng không bị hôi. Thật dễ dàng, và bây giờ bạn có một cách sử dụng khác cho đống giấy đó trước khi chúng được tái chế (bạn được chào đón)!

Phơi dép

Vệ sinh dép Nike tại Vệ sinh giày Hà Nội
  • Sau khi làm sạch xong, bạn mang dép phơi ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời. Việc này hạn chế được việc phai màu cũng như giảm độ bền của dép.

Các mẹo và thủ thuật khác

  • Một tấm nước xả vải (mỗi chiếc một chiếc) vào đế giày và buộc trong túi nhựa qua đêm sẽ giúp chúng thơm tho và sẵn sàng cho bất cứ điều gì trong ngày ném vào bạn
  • Một thả mỗi gỗ tuyết tùng tinh dầu và dầu gỗ đàn hương vào mỗi giày mỗi lá ngày đằng sau một mùi hương đẹp
  • Đừng đi cùng một đôi dép mỗi ngày – chúng cần có cơ hội để khô

Bạn làm gì để giữ cho đôi dép của mình luôn đẹp như ý?

Nếu như bạn không có thời gian để tự giặt đôi giày thể thao của mình, hoặc đang bối rối không biết làm thế nào hãy mang tới “Vệ Sinh Giày Hà Nội” hoặc liên hệ hotline/Zalo: 0833.66.8804 chúng tôi sẽ có shipper giao nhận và trả tại nhà cho bạn ! 

Cần bán website này