Cách giặt giày thể thao đúng cách để giữ giày bền đẹp

Làm cách nào để giặt giày thể thao? Vâng, như người ta đã biết rằng giày thể thao đồng nghĩa với một vẻ ngoài thể thao, giản dị và chắc chắn là thoải mái. Thậm chí, đôi giày này còn rất dễ mix với quần áo của bạn, từ váy, áo, thậm chí là trang phục trang trọng như suit. Nhưng để đôi giày này có thể sử dụng được lâu hơn thì đây là cách giặt giày thể thao.

Dụng cụ cần thiết

giặt giày thể thao
Giặt giày thể thao đúng cách

Bạn có giày thể thao ở nhà, và sử dụng chúng thường xuyên đến nỗi chúng bị bẩn? Vì vậy, để đôi giày thể thao yêu thích của bạn được bền, hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều dụng cụ hỗ trợ để giặt những đôi giày này. 

Tất nhiên, làm thế nào để giặt giày không giống như làm thế nào để làm sạch một cái quần. Khi giặt những đôi giày này, bạn cũng phải biết đôi giày này được sử dụng chất liệu gì. Thông thường các bộ phận của giày được dán với nhau bằng loại keo đặc biệt, tất nhiên có thể dễ bị hỏng khi ngâm trong nước, đặc biệt là sử dụng nước xà phòng. Chà, có thể là giày của bạn không thể sử dụng được nữa! Vì vậy, nếu bạn không muốn điều này xảy ra, đây là một số dụng cụ mà bạn phải chuẩn bị để giặt giày của mình.

Liên hệ: 0833.66.8804 ( Call / Zalo )

– Bàn Chải

Bạn có biết rằng có một số loại bàn chải được sử dụng để giặt giày thể thao, bạn có biết! Đối với phần đáy giày, bạn có thể chọn bàn chải thô. Đối với các phần khác, sử dụng bàn chải không quá thô. Tất nhiên bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ. Nếu thấy cần thiết, bạn có thể mua loại bàn chải chuyên dụng dùng để giặt giày. Điều này là do việc chọn bàn chải phù hợp có thể giữ cho chất liệu làm giày không dễ bị hỏng, rách.  

– Vải sợi nhỏ

Tất nhiên, không giống như các loại vải thông thường hoặc khăn tắm, loại vải này được làm từ các loại sợi đặc biệt sẽ không dễ làm xước bề mặt của giày. Mục đích của nó là để lau giày sau khi đánh bằng dung dịch tẩy rửa.

– Dung dịch tẩy rửa

Tất nhiên, sử dụng bột giặt không được khuyến khích để làm sạch giày thể thao. Vì khi bạn giặt bằng bột giặt, các hạt có thể không hòa tan tối ưu, thậm chí có thể làm hỏng chất liệu của đôi giày yêu thích của bạn. Do đó, hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa có nhãn hiệu dành riêng cho giày, và biết cách giặt nó giống như bạn biết cách làm sạch một chiếc túi hàng hiệu hay cách làm sạch một chiếc túi da trắng. Chà, không có gì sai nếu bạn có thể bỏ ra một ít vốn để đôi giày thể thao có vẻ ngoài bền và bóng bẩy.

– Nước sạch

Tất nhiên, nước sạch là cần thiết để bạn có thể giặt những đôi giày đã được chải trước đó. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng nước sạch để làm hỗn hợp dung dịch vệ sinh nếu cần. Điều này là do có một số dung dịch vệ sinh giày đôi khi phải được pha loãng với nước.

Nếu bạn đã chuẩn bị nhiều dụng cụ khác nhau, thì dưới đây là cách giặt giày thể thao đúng cách, tất nhiên là khác với cách giặt mũ trắng đến cách giặt cặp sách.

Tháo dây giày

Tất nhiên, hầu hết các đôi giày thể thao đều có dây giày và cũng có thể được sử dụng làm phụ kiện bổ sung cho những đôi giày này. Ngoài ra, dây giày còn dùng để điều chỉnh giày sao cho cảm giác thoải mái và vừa vặn khi mang. Bây giờ, trước khi thực hành cách giặt giày thể thao, trước tiên bạn hãy tháo dây buộc ra, sau đó ngâm chúng vào dung dịch vệ sinh. Thỉnh thoảng đừng quên vắt để có thể loại bỏ chất bẩn bám vào, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tất nhiên, bằng cách tháo dây buộc, bạn sẽ dễ dàng làm sạch những phần bị dây buộc che, đặc biệt là xung quanh khoen của giày thể thao.

Làm sạch đế ngoài trước

Bạn có biết rằng phần đế ngoài là phần dưới cùng của giày và thường đi trên mặt đất. Tất nhiên phần này là phần bẩn nhất nên bạn phải rửa sạch. Nhưng làm thế nào để bạn làm sạch đế ngoài? Có giống với cách tẩy vết bẩn trên túi xách không? Tất nhiên là không, có! Bạn có thể sử dụng bàn chải đã được làm ẩm trước đó, sau đó nhỏ dung dịch tẩy rửa và chải đế ngoài. Nếu có, hãy sử dụng vải sợi nhỏ để lau lại vết bẩn để có thể loại bỏ hết cặn bám trên dung dịch tẩy rửa. Nếu vẫn còn bẩn, hãy chải lại và lau lại bằng vải cho đến khi tất cả các dạng bụi bẩn biến mất.

Sử dụng nước và dung dịch tẩy rửa để chải đế giữa

Nếu bạn đã làm sạch đế ngoài, đừng quên làm sạch đáy giày hoặc đế giữa có thể nhìn thấy khi nhìn từ bên cạnh. Đối với một số đôi giày thể thao, thường thì phần này có màu trắng nên sẽ trông rất bẩn nếu bị dính bùn đất. Cũng giống như khi làm sạch đế ngoài hay cách giặt giày bóng rổ, bạn có thể làm ướt bàn chải với nước, sau đó nhỏ dung dịch tẩy rửa vào. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một bàn chải, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch nó trước! Chải theo hình tròn, sau đó lau sạch.  

Ở giày trên, sử dụng bàn chải vừa

Bản thân thuật ngữ upper dùng để chỉ phần giày bao phủ toàn bộ bàn chân. Tất nhiên, phần này có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, từ da lộn, da tổng hợp đến vải canvas. Để làm sạch phần này, bạn phải chọn loại bàn chải mềm hơn để tránh làm hỏng sợi vải. Sau đó chải bằng dung dịch làm sạch và lau khô bằng vải sợi nhỏ. Chà, nếu có những bộ phận khó tiếp cận, bạn có thể chải chúng bằng bàn chải đánh răng. Và quan trọng nhất, đừng quên chải lưỡi, đôi khi bị dây giày che mất. Hãy chú ý đến các nếp gấp, nơi thường chứa các mảnh vụn.

Làm sạch đế

Đế là gì? Đế trong là giày dép nằm bên trong giày. Ngay cả khi không nhìn thấy, khu vực này cũng cần được làm sạch vì đây là nơi tích tụ mồ hôi và vi khuẩn từ bàn chân. Tóm lại, phần đế chính là nguồn gốc gây ra mùi hôi trong giày của bạn, vì vậy việc giữ chúng sạch sẽ là rất quan trọng. Nếu giày của bạn sạch hoàn toàn, thì bạn chỉ cần lau khô chúng! Tuy nhiên, tránh phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để màu giày không bị phai nhanh.

Vâng, đối với những bạn không có thời gian để tự giặt đôi giày thể thao của mình, hoặc đang bối rối không biết làm thế nào hãy mang tới “Vệ Sinh Giày Hà Nội” hoặc liên hệ hotline/Zalo: 0833.66.8804 chúng tôi sẽ có shipper giao nhận và trả tại nhà cho bạn !

Cần bán website này