Cách giặt giày TRẮNG

Giày sneaker hay giày vải trắng là món phụ kiện không thể thiếu của mỗi người yêu giày. Vậy nên, cách giặt giày vải trắng tại nhà là bí quyết nhất định bạn cần học thuộc để vệ sinh và làm mới đôi giày của mình một cách cẩn thận nhất.

Quy trình trong cách giặt giày vải trắng

Nhiều bạn thường có thói quen khi giặt giày là nhúng ngay chúng vào nước và chà cọ làm sạch. Tuy nhiên đây không phải là cách làm hiệu quả, chưa nói đến đây còn là tác nhân làm hỏng đôi giày sau khi giặt xong. Để có cách giặt giày vải trắng đúng cách, bạn cần tuân theo các bước thực hiện sau:

Cách giặt giày đúng chuẩn

1. Dùng khăn giấy ướt lau sơ giày

Nếu đôi giày mới dính vết bẩn thì việc nhanh chóng dùng khăn giấy ướt lau sơ sẽ không những giúp giày không bị ố vàng mà còn giúp việc vệ sinh giày trắng sau đó trở nên dễ dàng hơn.

giặt giày trắng adidas
Hướng dẫn cách giặt giày trắng adidas

2. Các bước giặt giày

  • Bước 1: Tháo riêng toàn bộ dây giày và ngâm giặt riêng với xà phòng
  • Bước 2: Dùng bàn chải loại mềm chà nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt giày. Bạn có thể hòa dung dịch xà phòng để giặt trong thao tác này. Sau đó, bạn giặt lại giày với nước sạch.
  • Bước 3: Với những vết ố vàng, vết bẩn cứng đầu mà xà phòng không làm sạch hết được, bạn dùng một ít kem đánh răng chà kỹ vào những vùng bẩn và bị ố vàng đó và giặt lại với nước sạch một lần nữa.
  • Bước 4: Giặt xong, để ráo nước, bạn sử dụng khăn giấy bao kín toàn bộ đôi giày nhằm thấm hết nước và chất bẩn còn dính lại trên bề mặt giày.
  • Bước 5: Đem giày phơi khô ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng quá gắt, khi giày khô thì tháo phần khăn quấn ra bạn sẽ nhận lại được một đôi giày trắng sáng hoàn toàn mới.

Một số lưu ý khi phơi giày vải trắng sau khi giặt

Để đôi giày trắng sau khi giặt được hoàn hảo nhất, bạn cần chú ý thêm về cách phơi giày, phơi ở đâu và vào thời điểm nào thì thích hợp nhất. Bạn nên phơi giày vào buổi tối hoặc nơi ít ánh nắng trực tiếp từ mặt trời để giày không bị bạc màu và hư sợi vải. Bạn có thể treo ngược giày gần dàn nóng điều hòa để làm khô giày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy sấy, quạt gió để làm khô giày. Tuy nhiên với những cách sử dụng nhiệt chỉ thích hợp cho những chất liệu cotton và sợi tổng hợp.

Với những mẹo nhỏ trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về cách giặt giày vải trắng dễ làm tại nhà. Chúc các bạn thành công với những đôi giày mới của mình.

Cần bán website này